Cách Lựa Chọn Chiều Cao Cột Đèn Chiếu Sáng - Trụ Đèn Chiếu Sáng

01/09/2021
Việc lựa chọn chiều cao cột đèn chiếu sáng là hạng mục quan trọng góp phần đảm bảo chất lượng ánh sáng sau khi thi công lắp đặt. Các chuyên gia đều cho rằng công suất đèn và chiều cao của cột đèn có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Vì thế khi lựa chọn đèn LED chiếu sáng đường bạn phải tính toán sao cho phù hợp với chiều cao cột đèn. Sau đây là một số lý do mà Đèn công nghiệp ITD đã tổng hợp được để chia sẻ với tất cả các bạn.

1. Quy định chiều cao cột đèn chiếu sáng

 • Chiều cao của cột đèn được quy định tương thích với diện tích và nhu cầu của không gian sử dụng. Cột quá cao sẽ không tận dụng được ánh sáng của đèn, cột quá thấp có thể cản trở các hoạt động của người dùng.

 • Ngoài ra tiêu chuẩn về cột đèn chiếu sáng phải đảm bảo tuân thủ đúng các quy định về tiêu chuẩn chiếu sáng với các điểm đỗ giao thông công cộng ngoài trời, tiêu chuẩn chiếu sáng của khu vực dành cho người đi bộ, tiêu chuẩn chiếu sáng bên ngoài các khu trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, hội chợ triển lãm và các trụ sở,… Với mỗi nhóm công trình xây dựng lại có các tiêu chuẩn về màu sắc, không gian, độ rọi, tính thẩm mỹ khác nhau.

Chiều cao trụ đèn, cột đèn chiếu sáng

2. Chiều cao cột đèn chiếu sáng thường dùng

2.1 Chiều cao cột đèn chiếu sáng 5m

 • Đây là chiều cao phù hợp để chiếu sáng trong công viên hoặc những tuyến đường nhỏ. Và vì thế, loại đèn phù hợp nhất với trụ đèn 5m là thiết bị đèn với công suất từ 50w đến 80w.

Tham khảo bảng tổng hợp mối tương quan giữa công suất đèn và chiều cao trụ đèn:

Chiều cao cột đèn

Công suất bóng đèn đường LED phù hợp

Ứng dụng

Chiều rộng của đường

Cột đèn đường cao 5m

Đèn đường LED 50 đến 80W.

Công viên, tuyến đường nhỏ, ngõ hẻm

4m ~ 5m

Cột đèn đường cao 6m

Đèn đường LED 50 đến 80W.

Khu vực đường làng, ngõ xóm, con phố nhỏ

4m ~ 5m

Cột đèn đường cao 7m

Đèn cao áp có công suất 250W hoặc đèn đường LED 100W.

Đường phố, khu đô thị, quảng trường

5m ~ 6m

Cột đèn đường cao 8m và 9m

Đèn cao áp công suất 250W hoặc đèn đường LED 120W.

Đường phố, cao tốc, cầu cảng, bến bãi

6m ~ 9m

Cột đèn đường cao 10m

Đèn cao áp có công suất trên 250W hoặc đèn đường LED 150W.

Đường phố lớn, khu đô thị, cầu cảng, bến bãi

9m ~ 10m

Cột đèn đường cao 11m

Đèn cao áp có công suất  250W/400W hoặc đèn đường LED 150W/180W.

Đường phố, khu đô thị, cầu cảng, bến bãi

10m ~ 11m

Cột đèn đường cao 12m

Đèn có công suất 400W hoặc đèn đường LED 180W/200W.

Khu vui chơi, sân bóng, sân tennis, khuôn viên rộng

12m ~ 13m

Tham khảo mẫu Đèn đường LED tại đây.

2.2 Chiều cao cột đèn chiếu sáng 6m

 • Hệ thống cột đèn cao 6m được sử dụng rất nhiều trong các hệ thống chiếu sáng khu công nghiệp hay khu dân cư với mức công suất 50w đến 80w.

2.3 Chiều cao cột đèn chiếu sáng 7m

 • Chiều cao cột đèn loại này được ứng dụng rất nhiều trong các tuyến phố, các khu đô thị hay quảng trường, Bạn hoàn toàn có thể lắp 1 hoặc 2 bóng đèn nếu cảm thấy phù hợp. Nếu bạn lắp 1 thì nên chọn bóng có công suất khoảng 250W, còn lắp 2 thì công suất mỗi bóng khoảng 100W là phù hợp.

2.4 Chiều cao cột đèn chiếu sáng 8m

 • Người ta thường lắp loại trụ đèn này ở trên các đường phố lớn, cao tốc. Đây là loại trụ với công suất khoảng 250 – 300W là phù hợp nếu bạn lắp 1 bóng, còn đối với việc lắp 2 bóng, thì bạn nên lựa chọn công suất của mỗi bóng là 120W.

2.5 Chiều cao cột đèn chiếu sáng 10m

 • Cột đèn đường cao 10m là một trong những thiết bị được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Chúng được sử dụng để lắp đặt hệ thống đèn đường quốc lộ, hệ thống đèn đường đô thị…

2.6 Chiều cao cột đèn chiếu sáng 12m

 • Thiết kế trụ dành riêng cho những tuyến đường cao tốc rộng. Nếu bạn lắp 1 bóng thì công suất thích hợp là 400W, và là 250W nếu bạn lắp hai bóng.

Mối tương quan giữa công suất đèn, tầm xa chiếu sáng và  phạm vi chiếu sáng:

Công suất đèn

Tầm xa chiếu sáng

Phạm vi

10W ~ 30W

3m ~ 4m

25m2  ~ 30m2

30W ~ 60W

5m ~ 6m

45m2  ~ 60m2

60W ~ 100W

7m ~ 9m

70m2  ~ 90m2

100W ~ 150W

11m ~ 12m

100m2  ~ 130m2

150W ~ 200W

13m ~15m

150m2

Tham khảo mẫu Đèn Pha LED tại đây.

Bên cạnh việc phải lựa chọn đèn đường để phù hợp với chiều cao của trụ đèn thì người tiêu dùngcũng cần phải quan tâm tới một số yếu tố như sau:

3. Chỉ số IP Đèn đường LED

 • Loại đèn đường phố được lắp đặt ngoài trời, phải chịu ảnh hưởng của thời tiết, thiên tai chính vì thế khi lựa chọn cần cân nhắc những loại đèn có chỉ số IP 66 và cấu tạo thật chắc chắn.

Chỉ số IP

 • Ngoài ra, bạn phải chú ý đến cấu tạo đèn, nhất là những đèn có chất liệu tốt phải được làm từ các chất liệu cao cấp như hợp kim nhôm, được kết nối các chi tiết với nhau đảm bảo không biến dang hay hư hỏng nếu thời tiết xấu xảy ra.

 • Những đèn có chỉ số hoàn màu cao sẽ thích hợp làm đèn đường led vì nó phản ánh trung thực hình ảnh của vật thể đến mắt người nhìn. Bởi vậy mà sẽ dễ quan sát hơn khi đi đường. Nếu sử dụng đèn có chỉ số hoàn màu thấp sẽ làm gia tăng va chạm giao thông.

4. Khả năng chóng sét của Đèn đường LED

 • Theo thống kê, Việt Nam là nước có tỷ lệ xuất hiện sét rất lớn. Điều đó yêu cầu chúng ta phải có những biện pháp phòng chống sét hiệu quả. Nhất là các thiết bị ngoài trời như đèn đường led.

Khả năng chống sét đèn led

 • Tất cả chúng ta đều hiểu được sức công phá của một tia sét như thế nào khi chúng chạm vào một vật thể ở trên mặt đất. Tuy nhiên, có một thực tế là khi đã cách tâm sét đến hàng km thì sức ảnh hưởng của sét vẫn còn. Đó là do điện thế của chúng khá cao. Đó là lý do chúng ta cần hệ thống đèn đường led chống sét.

 • Để chuyển hướng tia sét là điều không thể nhưng vẫn có những biện pháp giảm thiểu mức độ ảnh hưởng của sét gây ra đối với hệ thống đèn đường để chống sét. Và khi sản phẩm đèn đường led chống sét ra đời; Đúng như tên gọi, đèn có khả năng chống sét tốt nên hoạt động rất bền bỉ; an toàn trong mọi điều kiện thời tiết, ngay cả khi trời mưa gió.

5. Nhiệt độ màu của đèn đường LED

Ở đèn đường led với màu sắc được chia thành 3 màu khác nhau: Màu ấm, màu trung tính và màu lạnh trong đó:

Nhiệt độ màu

 • Màu ấm: Ánh sáng của đèn đường led tương đương với ánh sáng của đèn sợi tóc.

 • Màu trung tính: Đèn này cho ánh sáng trung thực nhất, tốt cho việc quan sát của người đi đường…

 • Màu lạnh: Đèn có ánh sáng tự nhiên.

Gam màu ấm sẽ an toàn hơn với con người và động vật hoang dã. Đây cũng là một yếu tố bạn nên cân nhắc khi mua đèn đường led.

 

Địa chỉ liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT ĐÈN CÔNG NGHIỆP ITD
Địa chỉ: Số 10-N09, Khu đô thị mới Sài Đồng, Phường Việt Hưng, Q. Long Biên, Tp. Hà Nội.
Ngành nghề kinh doanh: Sản xuất đèn công nghiệp
Email: info@itdjsc.com
Điện thoại liên hệ: 036.229.8669
Web: itdgroup.com.vn

 Bài viết liên quan
Nguồn đèn led, nguồn MOSO X6 -105W

Nguồn đèn X6 Series-Trình điều khiển LED thông minh có thể lập trình ngoại tuyến.

28 tháng 03 năm 2023
Đèn nhà xưởng là gì? Những tiêu chí chọn lựa đèn Led nhà xưởng là gì?

Đèn led nhà xưởng rất được ưa chuộng hiện nay, nhờ những ưu điểm vượt trội của đèn led so với những loại sợi đốt thông thường. Vậy đèn nhà xưởng là gì? Cấu tạo thế nào? Chúng có những ưu điểm nổi bật gì? Cùng ITD đi tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé.

24 tháng 03 năm 2023
Top những mẫu đèn nhà xưởng phổ biến nhất 2023

Đèn led nhà xưởng rất được ưa chuộng hiện nay, nhờ những ưu điểm vượt trội của đèn led so với những loại đèn dây tóc khác. Vậy đèn nhà xưởng là gì? Cấu tạo thế nào? Chúng có những ưu điểm nổi bật gì? Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé.

20 tháng 03 năm 2023
Cách tính khoáng cách giữa các cột đèn.

Trong mỗi bản vẽ thiết kế chiếu sáng theo tiêu chuẩn không thể thiếu tiêu chí khoảng cách giữa các cột đèn chiếu sáng. Vậy khoảng cách cột đèn đường là bao nhiêu? Khoảng cách lắp cột sân vườn là mấy mét? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề mà bạn đang mắc phải.

16 tháng 03 năm 2023
Những ưu điểm của đèn Led công nghiệp

Hiện nay thì đèn Led là loại đèn đang dần được sử dụng phổ biến ở nhiều nơi. Các xưởng công nghiệp cũng là nơi rất thường sử dụng đèn Led để chiếu sáng. Nhờ các ưu điểm vượt trội mà đèn Led công nghiệp mang lại, nên 80% các doanh nghiệp đều chọn mua loại đèn này để sử dụng.

21 tháng 02 năm 2023
Chat GPT là gì, cách tải Chat GPT

Thời gian qua, sự xuất hiện của công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) có tên ChatGPT (tên gọi đầy đủ là Chat Generative Pre-training Transformer) - một chatbot do công ty khởi nghiệp OpenAI phát triển đã làm giới công nghệ quan tâm dùng thử. Điểm đặc biệt của công cụ này là có kho kiến thức mà ChatGPT đã học được trong một thời gian dài để hoàn thiện.

06 tháng 02 năm 2023

0362298669

Chat Zalo