Cách Lựa Chọn Chiều Cao Cột Đèn Chiếu Sáng - Trụ Đèn Chiếu Sáng

01/09/2021
Việc lựa chọn chiều cao cột đèn chiếu sáng là hạng mục quan trọng góp phần đảm bảo chất lượng ánh sáng sau khi thi công lắp đặt. Các chuyên gia đều cho rằng công suất đèn và chiều cao của cột đèn có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Vì thế khi lựa chọn đèn LED chiếu sáng đường bạn phải tính toán sao cho phù hợp với chiều cao cột đèn. Sau đây là một số lý do mà Đèn công nghiệp ITD đã tổng hợp được để chia sẻ với tất cả các bạn.

1. Quy định chiều cao cột đèn chiếu sáng

 • Chiều cao của cột đèn được quy định tương thích với diện tích và nhu cầu của không gian sử dụng. Cột quá cao sẽ không tận dụng được ánh sáng của đèn, cột quá thấp có thể cản trở các hoạt động của người dùng.

 • Ngoài ra tiêu chuẩn về cột đèn chiếu sáng phải đảm bảo tuân thủ đúng các quy định về tiêu chuẩn chiếu sáng với các điểm đỗ giao thông công cộng ngoài trời, tiêu chuẩn chiếu sáng của khu vực dành cho người đi bộ, tiêu chuẩn chiếu sáng bên ngoài các khu trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, hội chợ triển lãm và các trụ sở,… Với mỗi nhóm công trình xây dựng lại có các tiêu chuẩn về màu sắc, không gian, độ rọi, tính thẩm mỹ khác nhau.

Chiều cao trụ đèn, cột đèn chiếu sáng

2. Chiều cao cột đèn chiếu sáng thường dùng

2.1 Chiều cao cột đèn chiếu sáng 5m

 • Đây là chiều cao phù hợp để chiếu sáng trong công viên hoặc những tuyến đường nhỏ. Và vì thế, loại đèn phù hợp nhất với trụ đèn 5m là thiết bị đèn với công suất từ 50w đến 80w.

Tham khảo bảng tổng hợp mối tương quan giữa công suất đèn và chiều cao trụ đèn:

Chiều cao cột đèn

Công suất bóng đèn đường LED phù hợp

Ứng dụng

Chiều rộng của đường

Cột đèn đường cao 5m

Đèn đường LED 50 đến 80W.

Công viên, tuyến đường nhỏ, ngõ hẻm

4m ~ 5m

Cột đèn đường cao 6m

Đèn đường LED 50 đến 80W.

Khu vực đường làng, ngõ xóm, con phố nhỏ

4m ~ 5m

Cột đèn đường cao 7m

Đèn cao áp có công suất 250W hoặc đèn đường LED 100W.

Đường phố, khu đô thị, quảng trường

5m ~ 6m

Cột đèn đường cao 8m và 9m

Đèn cao áp công suất 250W hoặc đèn đường LED 120W.

Đường phố, cao tốc, cầu cảng, bến bãi

6m ~ 9m

Cột đèn đường cao 10m

Đèn cao áp có công suất trên 250W hoặc đèn đường LED 150W.

Đường phố lớn, khu đô thị, cầu cảng, bến bãi

9m ~ 10m

Cột đèn đường cao 11m

Đèn cao áp có công suất  250W/400W hoặc đèn đường LED 150W/180W.

Đường phố, khu đô thị, cầu cảng, bến bãi

10m ~ 11m

Cột đèn đường cao 12m

Đèn có công suất 400W hoặc đèn đường LED 180W/200W.

Khu vui chơi, sân bóng, sân tennis, khuôn viên rộng

12m ~ 13m

Tham khảo mẫu Đèn đường LED tại đây.

2.2 Chiều cao cột đèn chiếu sáng 6m

 • Hệ thống cột đèn cao 6m được sử dụng rất nhiều trong các hệ thống chiếu sáng khu công nghiệp hay khu dân cư với mức công suất 50w đến 80w.

2.3 Chiều cao cột đèn chiếu sáng 7m

 • Chiều cao cột đèn loại này được ứng dụng rất nhiều trong các tuyến phố, các khu đô thị hay quảng trường, Bạn hoàn toàn có thể lắp 1 hoặc 2 bóng đèn nếu cảm thấy phù hợp. Nếu bạn lắp 1 thì nên chọn bóng có công suất khoảng 250W, còn lắp 2 thì công suất mỗi bóng khoảng 100W là phù hợp.

2.4 Chiều cao cột đèn chiếu sáng 8m

 • Người ta thường lắp loại trụ đèn này ở trên các đường phố lớn, cao tốc. Đây là loại trụ với công suất khoảng 250 – 300W là phù hợp nếu bạn lắp 1 bóng, còn đối với việc lắp 2 bóng, thì bạn nên lựa chọn công suất của mỗi bóng là 120W.

2.5 Chiều cao cột đèn chiếu sáng 10m

 • Cột đèn đường cao 10m là một trong những thiết bị được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Chúng được sử dụng để lắp đặt hệ thống đèn đường quốc lộ, hệ thống đèn đường đô thị…

2.6 Chiều cao cột đèn chiếu sáng 12m

 • Thiết kế trụ dành riêng cho những tuyến đường cao tốc rộng. Nếu bạn lắp 1 bóng thì công suất thích hợp là 400W, và là 250W nếu bạn lắp hai bóng.

Mối tương quan giữa công suất đèn, tầm xa chiếu sáng và  phạm vi chiếu sáng:

Công suất đèn

Tầm xa chiếu sáng

Phạm vi

10W ~ 30W

3m ~ 4m

25m2  ~ 30m2

30W ~ 60W

5m ~ 6m

45m2  ~ 60m2

60W ~ 100W

7m ~ 9m

70m2  ~ 90m2

100W ~ 150W

11m ~ 12m

100m2  ~ 130m2

150W ~ 200W

13m ~15m

150m2

Tham khảo mẫu Đèn Pha LED tại đây.

Bên cạnh việc phải lựa chọn đèn đường để phù hợp với chiều cao của trụ đèn thì người tiêu dùngcũng cần phải quan tâm tới một số yếu tố như sau:

3. Chỉ số IP Đèn đường LED

 • Loại đèn đường phố được lắp đặt ngoài trời, phải chịu ảnh hưởng của thời tiết, thiên tai chính vì thế khi lựa chọn cần cân nhắc những loại đèn có chỉ số IP 66 và cấu tạo thật chắc chắn.

Chỉ số IP

 • Ngoài ra, bạn phải chú ý đến cấu tạo đèn, nhất là những đèn có chất liệu tốt phải được làm từ các chất liệu cao cấp như hợp kim nhôm, được kết nối các chi tiết với nhau đảm bảo không biến dang hay hư hỏng nếu thời tiết xấu xảy ra.

 • Những đèn có chỉ số hoàn màu cao sẽ thích hợp làm đèn đường led vì nó phản ánh trung thực hình ảnh của vật thể đến mắt người nhìn. Bởi vậy mà sẽ dễ quan sát hơn khi đi đường. Nếu sử dụng đèn có chỉ số hoàn màu thấp sẽ làm gia tăng va chạm giao thông.

4. Khả năng chóng sét của Đèn đường LED

 • Theo thống kê, Việt Nam là nước có tỷ lệ xuất hiện sét rất lớn. Điều đó yêu cầu chúng ta phải có những biện pháp phòng chống sét hiệu quả. Nhất là các thiết bị ngoài trời như đèn đường led.

Khả năng chống sét đèn led

 • Tất cả chúng ta đều hiểu được sức công phá của một tia sét như thế nào khi chúng chạm vào một vật thể ở trên mặt đất. Tuy nhiên, có một thực tế là khi đã cách tâm sét đến hàng km thì sức ảnh hưởng của sét vẫn còn. Đó là do điện thế của chúng khá cao. Đó là lý do chúng ta cần hệ thống đèn đường led chống sét.

 • Để chuyển hướng tia sét là điều không thể nhưng vẫn có những biện pháp giảm thiểu mức độ ảnh hưởng của sét gây ra đối với hệ thống đèn đường để chống sét. Và khi sản phẩm đèn đường led chống sét ra đời; Đúng như tên gọi, đèn có khả năng chống sét tốt nên hoạt động rất bền bỉ; an toàn trong mọi điều kiện thời tiết, ngay cả khi trời mưa gió.

5. Nhiệt độ màu của đèn đường LED

Ở đèn đường led với màu sắc được chia thành 3 màu khác nhau: Màu ấm, màu trung tính và màu lạnh trong đó:

Nhiệt độ màu

 • Màu ấm: Ánh sáng của đèn đường led tương đương với ánh sáng của đèn sợi tóc.

 • Màu trung tính: Đèn này cho ánh sáng trung thực nhất, tốt cho việc quan sát của người đi đường…

 • Màu lạnh: Đèn có ánh sáng tự nhiên.

Gam màu ấm sẽ an toàn hơn với con người và động vật hoang dã. Đây cũng là một yếu tố bạn nên cân nhắc khi mua đèn đường led.

 

Địa chỉ liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT ĐÈN CÔNG NGHIỆP ITD
Địa chỉ: Số 10-N09, Khu đô thị mới Sài Đồng, Phường Việt Hưng, Q. Long Biên, Tp. Hà Nội.
Ngành nghề kinh doanh: Sản xuất đèn công nghiệp
Email: info@itdjsc.com
Điện thoại liên hệ: 036.229.8669
Web: itdgroup.com.vn

 Bài viết liên quan
Tổng Hợp Các Mẫu Đèn Pha Led - Đen Pha Ngoài Trời Phổ Biến Nhất 2021

Đèn pha Led với công nghệ chiếu sáng bằng Chip Led mang đến hiệu quả chiếu sáng vượt trội hơn các loại đèn chiếu sáng thông dùng, đạt tiêu chuẩn cấp độ bảo vệ IP65 thích hợp sử dụng ngoài trời như chiếu sáng sân vườn, sân thể thao, bảng hiệu, chiếu rọi toà nhà cao tầng,…và mọi môi trường hoạt động, chống bụi bẩn và chống thấm nước cao, cho ánh sáng mạnh.

05 tháng 10 năm 2021
Đèn Led Chiếu Sáng Sân Vận Động / HI-ROBOT / LED stadium light

Đèn Led Chiếu Sáng Sân Vận Động HI-ROBOT Thiết kể kiểu Module là giải pháp chiếu sáng chuyên nghiệp và là sự lựa chọn tốt nhất để thay thế đèn sân vận động truyền thống.

18 tháng 09 năm 2021
Đèn LED PG01 - Giải pháp chiếu sáng cho nông nghiệp cây trồng

Đối với cây rau hoặc thực vật ngắn ngày trồng trong nhà kính, ITD đưa ra giải pháp chiếu sáng với quang phổ được tối ưu hóa, giảm thiểu chi phí, và là giải pháp phù hợp thay thế đèn HPS (High Pressure Sodium). Trong bài viết dưới đây, ITD xin giới thiệu giải pháp chiếu sáng cho cây trồng cực kỳ hiệu quả - Đèn LED PG01, hãy cùng ITD tìm hiểu nhé!

18 tháng 09 năm 2021
Đặc điểm ưu việt của đèn LED trong chiếu sáng cây trồng

Đèn LED sau khi ra đời đã được ứng dụng rất đa dạng, trong đó nổi bật nhất là ngành công nghiệp và chiếu sáng đường phố. Tuy nhiên ngoài những ứng dụng trong chiếu sáng ra, đèn LED còn giúp tăng năng suất cây trồng và đạt hiệu quả kinh tế cao. Hãy cùng ITD tìm hiểu nhé!

18 tháng 09 năm 2021
Tiêu Chí Lựa Chọn Đèn Đường Phù Hợp Là Gì?

Việc sử dụng đèn đường led cho các công trình đèn đường đã trở nên phổ biến. Các lợi ích khi sử dụng đèn đường led cho công trình đã được chứng minh trong quá trình sử dụng từ việc tuổi thọ của đèn đường led rất lâu ( > 50.000 giờ), Chi phí lắp đặt và bảo trì, điều hành hệ thống đèn đường led được giảm một cách đáng kể. Ánh sáng khi sử dụng đèn led cho hệ thống đèn đường led rất tốt. Đảm bảo ánh sáng tốt và đảm bảo an toàn cho hệ thống giao thông.

15 tháng 09 năm 2021
Ưu Điểm Của Đèn LED Mang Lại Cho Môi Trường

Giảm lượng khí thải carbon là trách nhiệm của tất cả chúng ta. Ngày nay, sản phẩm công nghệ mới và không ngừng cải tiến góp phần làm giảm lượng khí thải carbon. Đèn LED là một ví dụ điển hình khi mang lại nhiều lợi ích như không tạo ra các yếu tố độc hại, tiết kiệm năng lượng và tuổi thọ cao.

14 tháng 09 năm 2021

0362298669

Chat Zalo