Cách Lựa Chọn Chiều Cao Cột Đèn Chiếu Sáng - Trụ Đèn Chiếu Sáng

01/09/2021
Việc lựa chọn chiều cao cột đèn chiếu sáng là hạng mục quan trọng góp phần đảm bảo chất lượng ánh sáng sau khi thi công lắp đặt. Các chuyên gia đều cho rằng công suất đèn và chiều cao của cột đèn có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Vì thế khi lựa chọn đèn LED chiếu sáng đường bạn phải tính toán sao cho phù hợp với chiều cao cột đèn. Sau đây là một số lý do mà Đèn công nghiệp ITD đã tổng hợp được để chia sẻ với tất cả các bạn.

1. Quy định chiều cao cột đèn chiếu sáng

 • Chiều cao của cột đèn được quy định tương thích với diện tích và nhu cầu của không gian sử dụng. Cột quá cao sẽ không tận dụng được ánh sáng của đèn, cột quá thấp có thể cản trở các hoạt động của người dùng.

 • Ngoài ra tiêu chuẩn về cột đèn chiếu sáng phải đảm bảo tuân thủ đúng các quy định về tiêu chuẩn chiếu sáng với các điểm đỗ giao thông công cộng ngoài trời, tiêu chuẩn chiếu sáng của khu vực dành cho người đi bộ, tiêu chuẩn chiếu sáng bên ngoài các khu trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, hội chợ triển lãm và các trụ sở,… Với mỗi nhóm công trình xây dựng lại có các tiêu chuẩn về màu sắc, không gian, độ rọi, tính thẩm mỹ khác nhau.

Chiều cao trụ đèn, cột đèn chiếu sáng

2. Chiều cao cột đèn chiếu sáng thường dùng

2.1 Chiều cao cột đèn chiếu sáng 5m

 • Đây là chiều cao phù hợp để chiếu sáng trong công viên hoặc những tuyến đường nhỏ. Và vì thế, loại đèn phù hợp nhất với trụ đèn 5m là thiết bị đèn với công suất từ 50w đến 80w.

Tham khảo bảng tổng hợp mối tương quan giữa công suất đèn và chiều cao trụ đèn:

Chiều cao cột đèn

Công suất bóng đèn đường LED phù hợp

Ứng dụng

Chiều rộng của đường

Cột đèn đường cao 5m

Đèn đường LED 50 đến 80W.

Công viên, tuyến đường nhỏ, ngõ hẻm

4m ~ 5m

Cột đèn đường cao 6m

Đèn đường LED 50 đến 80W.

Khu vực đường làng, ngõ xóm, con phố nhỏ

4m ~ 5m

Cột đèn đường cao 7m

Đèn cao áp có công suất 250W hoặc đèn đường LED 100W.

Đường phố, khu đô thị, quảng trường

5m ~ 6m

Cột đèn đường cao 8m và 9m

Đèn cao áp công suất 250W hoặc đèn đường LED 120W.

Đường phố, cao tốc, cầu cảng, bến bãi

6m ~ 9m

Cột đèn đường cao 10m

Đèn cao áp có công suất trên 250W hoặc đèn đường LED 150W.

Đường phố lớn, khu đô thị, cầu cảng, bến bãi

9m ~ 10m

Cột đèn đường cao 11m

Đèn cao áp có công suất  250W/400W hoặc đèn đường LED 150W/180W.

Đường phố, khu đô thị, cầu cảng, bến bãi

10m ~ 11m

Cột đèn đường cao 12m

Đèn có công suất 400W hoặc đèn đường LED 180W/200W.

Khu vui chơi, sân bóng, sân tennis, khuôn viên rộng

12m ~ 13m

Tham khảo mẫu Đèn đường LED tại đây.

2.2 Chiều cao cột đèn chiếu sáng 6m

 • Hệ thống cột đèn cao 6m được sử dụng rất nhiều trong các hệ thống chiếu sáng khu công nghiệp hay khu dân cư với mức công suất 50w đến 80w.

2.3 Chiều cao cột đèn chiếu sáng 7m

 • Chiều cao cột đèn loại này được ứng dụng rất nhiều trong các tuyến phố, các khu đô thị hay quảng trường, Bạn hoàn toàn có thể lắp 1 hoặc 2 bóng đèn nếu cảm thấy phù hợp. Nếu bạn lắp 1 thì nên chọn bóng có công suất khoảng 250W, còn lắp 2 thì công suất mỗi bóng khoảng 100W là phù hợp.

2.4 Chiều cao cột đèn chiếu sáng 8m

 • Người ta thường lắp loại trụ đèn này ở trên các đường phố lớn, cao tốc. Đây là loại trụ với công suất khoảng 250 – 300W là phù hợp nếu bạn lắp 1 bóng, còn đối với việc lắp 2 bóng, thì bạn nên lựa chọn công suất của mỗi bóng là 120W.

2.5 Chiều cao cột đèn chiếu sáng 10m

 • Cột đèn đường cao 10m là một trong những thiết bị được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Chúng được sử dụng để lắp đặt hệ thống đèn đường quốc lộ, hệ thống đèn đường đô thị…

2.6 Chiều cao cột đèn chiếu sáng 12m

 • Thiết kế trụ dành riêng cho những tuyến đường cao tốc rộng. Nếu bạn lắp 1 bóng thì công suất thích hợp là 400W, và là 250W nếu bạn lắp hai bóng.

Mối tương quan giữa công suất đèn, tầm xa chiếu sáng và  phạm vi chiếu sáng:

Công suất đèn

Tầm xa chiếu sáng

Phạm vi

10W ~ 30W

3m ~ 4m

25m2  ~ 30m2

30W ~ 60W

5m ~ 6m

45m2  ~ 60m2

60W ~ 100W

7m ~ 9m

70m2  ~ 90m2

100W ~ 150W

11m ~ 12m

100m2  ~ 130m2

150W ~ 200W

13m ~15m

150m2

Tham khảo mẫu Đèn Pha LED tại đây.

Bên cạnh việc phải lựa chọn đèn đường để phù hợp với chiều cao của trụ đèn thì người tiêu dùngcũng cần phải quan tâm tới một số yếu tố như sau:

3. Chỉ số IP Đèn đường LED

 • Loại đèn đường phố được lắp đặt ngoài trời, phải chịu ảnh hưởng của thời tiết, thiên tai chính vì thế khi lựa chọn cần cân nhắc những loại đèn có chỉ số IP 66 và cấu tạo thật chắc chắn.

Chỉ số IP

 • Ngoài ra, bạn phải chú ý đến cấu tạo đèn, nhất là những đèn có chất liệu tốt phải được làm từ các chất liệu cao cấp như hợp kim nhôm, được kết nối các chi tiết với nhau đảm bảo không biến dang hay hư hỏng nếu thời tiết xấu xảy ra.

 • Những đèn có chỉ số hoàn màu cao sẽ thích hợp làm đèn đường led vì nó phản ánh trung thực hình ảnh của vật thể đến mắt người nhìn. Bởi vậy mà sẽ dễ quan sát hơn khi đi đường. Nếu sử dụng đèn có chỉ số hoàn màu thấp sẽ làm gia tăng va chạm giao thông.

4. Khả năng chóng sét của Đèn đường LED

 • Theo thống kê, Việt Nam là nước có tỷ lệ xuất hiện sét rất lớn. Điều đó yêu cầu chúng ta phải có những biện pháp phòng chống sét hiệu quả. Nhất là các thiết bị ngoài trời như đèn đường led.

Khả năng chống sét đèn led

 • Tất cả chúng ta đều hiểu được sức công phá của một tia sét như thế nào khi chúng chạm vào một vật thể ở trên mặt đất. Tuy nhiên, có một thực tế là khi đã cách tâm sét đến hàng km thì sức ảnh hưởng của sét vẫn còn. Đó là do điện thế của chúng khá cao. Đó là lý do chúng ta cần hệ thống đèn đường led chống sét.

 • Để chuyển hướng tia sét là điều không thể nhưng vẫn có những biện pháp giảm thiểu mức độ ảnh hưởng của sét gây ra đối với hệ thống đèn đường để chống sét. Và khi sản phẩm đèn đường led chống sét ra đời; Đúng như tên gọi, đèn có khả năng chống sét tốt nên hoạt động rất bền bỉ; an toàn trong mọi điều kiện thời tiết, ngay cả khi trời mưa gió.

5. Nhiệt độ màu của đèn đường LED

Ở đèn đường led với màu sắc được chia thành 3 màu khác nhau: Màu ấm, màu trung tính và màu lạnh trong đó:

Nhiệt độ màu

 • Màu ấm: Ánh sáng của đèn đường led tương đương với ánh sáng của đèn sợi tóc.

 • Màu trung tính: Đèn này cho ánh sáng trung thực nhất, tốt cho việc quan sát của người đi đường…

 • Màu lạnh: Đèn có ánh sáng tự nhiên.

Gam màu ấm sẽ an toàn hơn với con người và động vật hoang dã. Đây cũng là một yếu tố bạn nên cân nhắc khi mua đèn đường led.

 

Địa chỉ liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT ĐÈN CÔNG NGHIỆP ITD
Địa chỉ: Số 10-N09, Khu đô thị mới Sài Đồng, Phường Việt Hưng, Q. Long Biên, Tp. Hà Nội.
Ngành nghề kinh doanh: Sản xuất đèn công nghiệp
Email: info@itdjsc.com
Điện thoại liên hệ: 036.229.8669
Web: itdgroup.com.vn

 Bài viết liên quan
Đèn LED nhà xưởng là gì? Cấu tạo như thế nào? Có những loại nào?

Đèn LED nhà xưởng là gì? Cấu tạo và cách lựa chọn đèn Led nhà xưởng cho phù hợp với không gian nhà xưởng như thế nào để phù hợp với mục đích của bạn. Hãy tham khảo bài viết sau nhé.

10 tháng 11 năm 2022
Các mẫu đèn xưởng tốt và phổ biến nhất hiện nay

Đèn LED nhà xưởng là loại đèn được dùng để chiếu sáng ở các nhà xưởng, kho chứa, giúp các hoạt động của máy móc, công nhân lao động được diễn ra dễ dàng hơn… Đèn sử dụng chip LED phát sáng khi có dòng điện tác động lên chúng. Công nghệ này được phát triển từ những năm đầu thế kỷ 20 và dần dần phổ biến với nhiều công năng và hiệu suất lớn hơn.

08 tháng 11 năm 2022
Các mẫu nguồn phổ biến trong đèn LED công nghiệp

Nguồn LED là bộ phận quan trọng không thể thiếu trong mỗi đèn LED. Chất lượng của bộ nguồn quyết định đến khả năng chiếu sáng ổn định và tuổi thọ cho đèn. Do đó, cần lựa chọn những loại nguồn chất lượng tốt để đảm bảo hoạt động của đèn LED diễn ra tốt nhất. Tham khảo các mẫu nguồn Driver phổ biến nhất ở bài viết dưới đây.

31 tháng 10 năm 2022
Đèn đường lá giá rẻ tiết kiệm điện năng

Bạn muốn tìm đèn đường giá rẻ? mà hiệu quả sáng tốt và độ bền cao thì đèn đường lá là 1 sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Tại sao nên dùng đèn đường lá thay vì đèn Halogen/Metan

19 tháng 10 năm 2022
Đèn pha 5054 Tiết Kiệm Điện - Hiệu Suất Chiếu Sáng cao

Đèn pha Led 5054 được rất nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng ở những công trình, dự án chiếu sáng với khả năng tiết kiệm điện gấp 8 lần so với các dòng đèn pha thông thường.

10 tháng 10 năm 2022
Đèn chống cháy nổ phổ biến nhất - 2022

Đèn chống cháy nổ là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong những môi trường làm việc có tính đặc thù cao (dễ cháy nổ).

08 tháng 10 năm 2022

0362298669

Chat Zalo