Tiêu Chí Lựa Chọn Đèn Đường Phù Hợp Là Gì?

15/09/2021
Việc sử dụng đèn đường led cho các công trình đèn đường đã trở nên phổ biến. Các lợi ích khi sử dụng đèn đường led cho công trình đã được chứng minh trong quá trình sử dụng từ việc tuổi thọ của đèn đường led rất lâu ( > 50.000 giờ), Chi phí lắp đặt và bảo trì, điều hành hệ thống đèn đường led được giảm một cách đáng kể. Ánh sáng khi sử dụng đèn led cho hệ thống đèn đường led rất tốt. Đảm bảo ánh sáng tốt và đảm bảo an toàn cho hệ thống giao thông.

Chiếu sáng đường phố là một trong những yêu cầu quan trọng của cơ sở hạ tầng công cộng, đóng vai trò thiết yếu trong việc đảm bảo sự an toàn, tiện lợi và tính mạng con người. Theo một số nhà sản xuất thiết bị chiếu sáng, việc lắp đặt hệ thống đèn đường phố hiệu quả là nhân tố quan trọng thúc đẩy an ninh đô thị. Hơn nữa, nó cũng giúp tăng thời gian tham gia giao thông bằng cách sử dụng các loại ánh sáng nhân tạo.

Ngoài ra, việc thắp sáng đường phố cũng đảm bảo an toàn cho người đi bộ và người tham gia giao thông bằng cách mở rộng tầm nhìn, giúp giảm thiểu nguy cơ rủi ro và tai nạn.

Tuy nhiên, trong quá trình  xây dựng kế hoạch lắp đặt hệ thống đèn đường LED, chúng ta cần chú ý đến môi trường xung quanh nữa. Từ đó phải kể đến một số yếu tố quan trọng như bề rộng mặt đường, chiều cao của các tòa nhà xung quanh, mật độ cây xanh, v.v.

Vậy một số tiêu chí mà một chiếc đèn đường LED tốt cần phải có là gì?

  • Sử dụng các sản phẩm chiếu sáng LED thông minh

Với sự phát triển của công nghệ cùng với quá trình đô thị hóa, tiết kiệm năng lượng đã trở thành một trong những vấn đề rất được quan tâm. May mắn thay, hệ thống chiếu sáng đường phố thông minh có thể đạt được những hiệu quả tối ưu giúp giải quyết được vấn đề này.

Trong hệ thống chiếu sáng thông minh, các sản phẩm chiếu sáng LED được sử dụng thay thế cho các sản phẩm truyền thống và có thể tiết kiệm được 50 đến 70% năng lượng.

Đèn đường Led thông minh

  • Đèn đường LED phải đảm bảo hiệu suất phát quang thích hợp

Hiệu suất phát quang không phù hợp làm suy giảm tầm nhìn của người điều khiển phương tiện. Nếu người điều khiển phương tiện không thể nhìn rõ các vật thể xung quanh, rất có thể họ sẽ gây tai nạn. Vì vậy, điều quan trọng là phải đảm bảo mức độ chiếu sáng trên đường thích hợp.

Theo CIE (Ủy ban Chiếu sáng Quốc tế), 5 mét phía trước phương tiện cần phải được chiếu sáng với hiệu suất lớn hơn 50%. Do đó, môi trường xung quanh sẽ  không làm người điều khiển phương tiện bị phân tâm.

  • Các vấn đề về tuổi thọ / Độ bền của đèn

Tuổi thọ của đèn đường LED phải cao và phải đảm bảo tính liên tục. Thông thường đèn đường có thuổi thọ khoảng 40.000h ~ 60.000h và có khả năng hoạt động trong môi trường thời tiết khắc nghiệt như nóng, ẩm...

 Với các thiết bị đèn đường xuống cấp phải thường xuyên bảo dưỡng và thay thế.

  • Đèn đường LED không được tạo ra ánh sáng chói

Đèn chiếu sáng đường

Ánh sáng chói có thể dễ dàng làm người diều khiển phương tiện chói mắt, nhức mỏi và tệ hơn nữa có thể khiến họ mất tập trung khi tham gia giao thông. Điều đó có thể dẫn đến một số hậu quả xấu cho cả người tham gia giao thông và người đi bộ. Tuy nhiên, vấn đề này có thể được giải quyết dễ dàng bằng việc lắp đặt các dòng đèn LED đường phố.

  • Chỉ số bảo vệ IP

Cấp độ bảo vệ IP

Chỉ bảo vệ IP (Ingress Protection) cho biết mức độ chống chịu của thiết bị với tác nhân nước và bụi. Hầu hết ở các loại đèn led chiếu sáng công nghiệp thường có chỉ số IP65 nhưng một khác lại có IP66, IP67, IP78,.. Các thiết bị có chỉ số IP cao như vậy thường hoạt tốt trong môi trường ẩm ướt như bể bơi, đài phun nước.

  • Lựa chọn màu ánh sáng phù hợp

Đèn đường LED thông thường là ánh sáng trắng là loại có nhiệt độ màu cao hơn ánh sáng vàng, được chia thành 2 loại chính:

-Màu trắng tự nhiên khoảng 4000K – 4500K

-Trắng lanh khoảng 5000K – 6500K

Đèn chiếu sáng sương mù

Trong môi trường sương mù, ánh sáng vàng thường được lựa chọn.

Đèn đường LED cho màu sắc ánh sáng trắng, giúp thị giác quan sát tốt và rõ hơn ánh sáng vàng. Bởi quang phổ ánh sáng trắng tỏa ra nhiều và rộng hơn ánh sáng vàng. Tuy nhiên, đối với những người có thị lực kém hoặc nhạy cảm với độ chói của ánh sáng trắng lại không hề tốt, vì thế khi thiết kế đèn đường LED các nhà sản xuất đã sử dụng các tấm tán xạ giảm thiểu độ chói. Trong môi trường sương mù, việc sử dụng ánh sáng vàng cải thiện việc chiếu xa nên thường được cân nhắc lựa chọn.

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT ĐÈN CÔNG NGHIỆP ITD
Địa chỉ: Số 10-N09, Khu đô thị mới Sài Đồng, Phường Việt Hưng, Q Long Biên, Tp Hà Nội.
Ngành nghề kinh doanh: Sản xuất đèn công nghiệp
Email:  info@itdjsc.com
Điện thoại liên hệ: 036.229.8669
Web: itdgroup.com.vnBài viết liên quan
Đèn LED nhà xưởng là gì? Cấu tạo như thế nào? Có những loại nào?

Đèn LED nhà xưởng là gì? Cấu tạo và cách lựa chọn đèn Led nhà xưởng cho phù hợp với không gian nhà xưởng như thế nào để phù hợp với mục đích của bạn. Hãy tham khảo bài viết sau nhé.

10 tháng 11 năm 2022
Các mẫu đèn xưởng tốt và phổ biến nhất hiện nay

Đèn LED nhà xưởng là loại đèn được dùng để chiếu sáng ở các nhà xưởng, kho chứa, giúp các hoạt động của máy móc, công nhân lao động được diễn ra dễ dàng hơn… Đèn sử dụng chip LED phát sáng khi có dòng điện tác động lên chúng. Công nghệ này được phát triển từ những năm đầu thế kỷ 20 và dần dần phổ biến với nhiều công năng và hiệu suất lớn hơn.

08 tháng 11 năm 2022
Các mẫu nguồn phổ biến trong đèn LED công nghiệp

Nguồn LED là bộ phận quan trọng không thể thiếu trong mỗi đèn LED. Chất lượng của bộ nguồn quyết định đến khả năng chiếu sáng ổn định và tuổi thọ cho đèn. Do đó, cần lựa chọn những loại nguồn chất lượng tốt để đảm bảo hoạt động của đèn LED diễn ra tốt nhất. Tham khảo các mẫu nguồn Driver phổ biến nhất ở bài viết dưới đây.

31 tháng 10 năm 2022
Đèn đường lá giá rẻ tiết kiệm điện năng

Bạn muốn tìm đèn đường giá rẻ? mà hiệu quả sáng tốt và độ bền cao thì đèn đường lá là 1 sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Tại sao nên dùng đèn đường lá thay vì đèn Halogen/Metan

19 tháng 10 năm 2022
Đèn pha 5054 Tiết Kiệm Điện - Hiệu Suất Chiếu Sáng cao

Đèn pha Led 5054 được rất nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng ở những công trình, dự án chiếu sáng với khả năng tiết kiệm điện gấp 8 lần so với các dòng đèn pha thông thường.

10 tháng 10 năm 2022
Đèn chống cháy nổ phổ biến nhất - 2022

Đèn chống cháy nổ là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong những môi trường làm việc có tính đặc thù cao (dễ cháy nổ).

08 tháng 10 năm 2022

0362298669

Chat Zalo