Tiêu Chí Lựa Chọn Đèn Đường Phù Hợp Là Gì?

15/09/2021
Việc sử dụng đèn đường led cho các công trình đèn đường đã trở nên phổ biến. Các lợi ích khi sử dụng đèn đường led cho công trình đã được chứng minh trong quá trình sử dụng từ việc tuổi thọ của đèn đường led rất lâu ( > 50.000 giờ), Chi phí lắp đặt và bảo trì, điều hành hệ thống đèn đường led được giảm một cách đáng kể. Ánh sáng khi sử dụng đèn led cho hệ thống đèn đường led rất tốt. Đảm bảo ánh sáng tốt và đảm bảo an toàn cho hệ thống giao thông.

Chiếu sáng đường phố là một trong những yêu cầu quan trọng của cơ sở hạ tầng công cộng, đóng vai trò thiết yếu trong việc đảm bảo sự an toàn, tiện lợi và tính mạng con người. Theo một số nhà sản xuất thiết bị chiếu sáng, việc lắp đặt hệ thống đèn đường phố hiệu quả là nhân tố quan trọng thúc đẩy an ninh đô thị. Hơn nữa, nó cũng giúp tăng thời gian tham gia giao thông bằng cách sử dụng các loại ánh sáng nhân tạo.

Ngoài ra, việc thắp sáng đường phố cũng đảm bảo an toàn cho người đi bộ và người tham gia giao thông bằng cách mở rộng tầm nhìn, giúp giảm thiểu nguy cơ rủi ro và tai nạn.

Tuy nhiên, trong quá trình  xây dựng kế hoạch lắp đặt hệ thống đèn đường LED, chúng ta cần chú ý đến môi trường xung quanh nữa. Từ đó phải kể đến một số yếu tố quan trọng như bề rộng mặt đường, chiều cao của các tòa nhà xung quanh, mật độ cây xanh, v.v.

Vậy một số tiêu chí mà một chiếc đèn đường LED tốt cần phải có là gì?

  • Sử dụng các sản phẩm chiếu sáng LED thông minh

Với sự phát triển của công nghệ cùng với quá trình đô thị hóa, tiết kiệm năng lượng đã trở thành một trong những vấn đề rất được quan tâm. May mắn thay, hệ thống chiếu sáng đường phố thông minh có thể đạt được những hiệu quả tối ưu giúp giải quyết được vấn đề này.

Trong hệ thống chiếu sáng thông minh, các sản phẩm chiếu sáng LED được sử dụng thay thế cho các sản phẩm truyền thống và có thể tiết kiệm được 50 đến 70% năng lượng.

Đèn đường Led thông minh

  • Đèn đường LED phải đảm bảo hiệu suất phát quang thích hợp

Hiệu suất phát quang không phù hợp làm suy giảm tầm nhìn của người điều khiển phương tiện. Nếu người điều khiển phương tiện không thể nhìn rõ các vật thể xung quanh, rất có thể họ sẽ gây tai nạn. Vì vậy, điều quan trọng là phải đảm bảo mức độ chiếu sáng trên đường thích hợp.

Theo CIE (Ủy ban Chiếu sáng Quốc tế), 5 mét phía trước phương tiện cần phải được chiếu sáng với hiệu suất lớn hơn 50%. Do đó, môi trường xung quanh sẽ  không làm người điều khiển phương tiện bị phân tâm.

  • Các vấn đề về tuổi thọ / Độ bền của đèn

Tuổi thọ của đèn đường LED phải cao và phải đảm bảo tính liên tục. Thông thường đèn đường có thuổi thọ khoảng 40.000h ~ 60.000h và có khả năng hoạt động trong môi trường thời tiết khắc nghiệt như nóng, ẩm...

 Với các thiết bị đèn đường xuống cấp phải thường xuyên bảo dưỡng và thay thế.

  • Đèn đường LED không được tạo ra ánh sáng chói

Đèn chiếu sáng đường

Ánh sáng chói có thể dễ dàng làm người diều khiển phương tiện chói mắt, nhức mỏi và tệ hơn nữa có thể khiến họ mất tập trung khi tham gia giao thông. Điều đó có thể dẫn đến một số hậu quả xấu cho cả người tham gia giao thông và người đi bộ. Tuy nhiên, vấn đề này có thể được giải quyết dễ dàng bằng việc lắp đặt các dòng đèn LED đường phố.

  • Chỉ số bảo vệ IP

Cấp độ bảo vệ IP

Chỉ bảo vệ IP (Ingress Protection) cho biết mức độ chống chịu của thiết bị với tác nhân nước và bụi. Hầu hết ở các loại đèn led chiếu sáng công nghiệp thường có chỉ số IP65 nhưng một khác lại có IP66, IP67, IP78,.. Các thiết bị có chỉ số IP cao như vậy thường hoạt tốt trong môi trường ẩm ướt như bể bơi, đài phun nước.

  • Lựa chọn màu ánh sáng phù hợp

Đèn đường LED thông thường là ánh sáng trắng là loại có nhiệt độ màu cao hơn ánh sáng vàng, được chia thành 2 loại chính:

-Màu trắng tự nhiên khoảng 4000K – 4500K

-Trắng lanh khoảng 5000K – 6500K

Đèn chiếu sáng sương mù

Trong môi trường sương mù, ánh sáng vàng thường được lựa chọn.

Đèn đường LED cho màu sắc ánh sáng trắng, giúp thị giác quan sát tốt và rõ hơn ánh sáng vàng. Bởi quang phổ ánh sáng trắng tỏa ra nhiều và rộng hơn ánh sáng vàng. Tuy nhiên, đối với những người có thị lực kém hoặc nhạy cảm với độ chói của ánh sáng trắng lại không hề tốt, vì thế khi thiết kế đèn đường LED các nhà sản xuất đã sử dụng các tấm tán xạ giảm thiểu độ chói. Trong môi trường sương mù, việc sử dụng ánh sáng vàng cải thiện việc chiếu xa nên thường được cân nhắc lựa chọn.

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT ĐÈN CÔNG NGHIỆP ITD
Địa chỉ: Số 10-N09, Khu đô thị mới Sài Đồng, Phường Việt Hưng, Q Long Biên, Tp Hà Nội.
Ngành nghề kinh doanh: Sản xuất đèn công nghiệp
Email:  info@itdjsc.com
Điện thoại liên hệ: 036.229.8669
Web: itdgroup.com.vnBài viết liên quan
Nguồn đèn led, nguồn MOSO X6 -105W

Nguồn đèn X6 Series-Trình điều khiển LED thông minh có thể lập trình ngoại tuyến.

28 tháng 03 năm 2023
Đèn nhà xưởng là gì? Những tiêu chí chọn lựa đèn Led nhà xưởng là gì?

Đèn led nhà xưởng rất được ưa chuộng hiện nay, nhờ những ưu điểm vượt trội của đèn led so với những loại sợi đốt thông thường. Vậy đèn nhà xưởng là gì? Cấu tạo thế nào? Chúng có những ưu điểm nổi bật gì? Cùng ITD đi tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé.

24 tháng 03 năm 2023
Top những mẫu đèn nhà xưởng phổ biến nhất 2023

Đèn led nhà xưởng rất được ưa chuộng hiện nay, nhờ những ưu điểm vượt trội của đèn led so với những loại đèn dây tóc khác. Vậy đèn nhà xưởng là gì? Cấu tạo thế nào? Chúng có những ưu điểm nổi bật gì? Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé.

20 tháng 03 năm 2023
Cách tính khoáng cách giữa các cột đèn.

Trong mỗi bản vẽ thiết kế chiếu sáng theo tiêu chuẩn không thể thiếu tiêu chí khoảng cách giữa các cột đèn chiếu sáng. Vậy khoảng cách cột đèn đường là bao nhiêu? Khoảng cách lắp cột sân vườn là mấy mét? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề mà bạn đang mắc phải.

16 tháng 03 năm 2023
Những ưu điểm của đèn Led công nghiệp

Hiện nay thì đèn Led là loại đèn đang dần được sử dụng phổ biến ở nhiều nơi. Các xưởng công nghiệp cũng là nơi rất thường sử dụng đèn Led để chiếu sáng. Nhờ các ưu điểm vượt trội mà đèn Led công nghiệp mang lại, nên 80% các doanh nghiệp đều chọn mua loại đèn này để sử dụng.

21 tháng 02 năm 2023
Chat GPT là gì, cách tải Chat GPT

Thời gian qua, sự xuất hiện của công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) có tên ChatGPT (tên gọi đầy đủ là Chat Generative Pre-training Transformer) - một chatbot do công ty khởi nghiệp OpenAI phát triển đã làm giới công nghệ quan tâm dùng thử. Điểm đặc biệt của công cụ này là có kho kiến thức mà ChatGPT đã học được trong một thời gian dài để hoàn thiện.

06 tháng 02 năm 2023

0362298669

Chat Zalo