Khái Niệm Cơ Bản Về Đèn Chiếu Sáng Công Nghiệp

13/09/2021
Ánh sáng là nhu cầu tối quan trọng đối với các nhà máy sản xuất và đóng một vai trò không thể thiếu trong việc vận hành của nhà máy. Kể từ khi đèn LED xuất hiện trên thị trường, các ngành công nghiệp trên toàn thế giới đã nhanh chóng thích nghi và ứng dụng vì rất nhiều lợi ích mà công nghệ LED đem lại.

Trước hết, sự chuyển dịch nhanh chóng của nền kinh tế sản xuất và phân phối, cùng với sự thay đổi trong nhu cầu của người tiêu dùng đang thúc đẩy các ngành công nghiệp tạo ra những đột phá từ việc tân trang lại các giải pháp chiếu sáng, đến tự động hóa các quy trình,  đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển,… để có thể cải thiện các dòng sản phẩm về cả số lượng và chất lượng.

Ngày nay, nhiều thiết bị đèn LED được sản xuất dành riêng cho các hoạt động công nghiệp. Các thiết bị này có bộ thông số kỹ thuật riêng phù hợp cho các nhà máy sản xuất và tất cả các loại hình công nghiệp.

Dưới đây, Đèn Công Nghiệp ITD giới thiệu một số loại thiết bị chiếu sáng phổ biến nhất được sử dụng trong các ngành công nghiệp:

Đèn LED Highbay

Đèn High-Bay và Mid-Bay là một trong những thiết bị chiếu sáng công nghiệp phổ biến nhất được sử dụng trong các nhà máy sản xuất có trần cao – nơi chứa máy móc cồng kềnh. Những bộ đèn được sử dụng rộng rãi trong các cơ sở sản xuất, nhà kho và các ứng dụng công nghiệp khác.

Đèn nhà xưởng UFO

Hình ảnh đèn nhà xưởng UFO OEM Philips, thông tin chi tiết Tại đây!

Hơn nữa, tất cả các thiết bị đèn công nghiệp phải đáp ứng các tiêu chuẩn quy định của cơ quan có thẩm quyền. Việc sử dụng thiết bị LED sẽ giúp cho hệ thống chiếu sáng hiệu quả hơn do đèn LED sáng hơn, mát hơn và an toàn hơn so với các loại đèn thông thường và khiến chúng trở thành sự lựa chọn tối ưu cho khu công nghiệp và nhà xưởng.

Hình ảnh đèn nhà xưởng dạng trụ

Hình ảnh đèn nhà xưởng dạng trụ, thông tin chi tiết Tại đây!

ITD là một trong những nhà sản xuất đèn LED hàng đầu với nhiều loại đèn LED  nhà xưởng có hiệu suất cao. Đèn LED nhà xưởng dạng trụ của ITD là bộ đèn được thiết kế đặc biệt với hệ thống tản nhiệt tuyệt vời giúp tăng hiệu suất của đèn.

Đèn pha LED

Đèn pha là một phần thiết yếu của hệ thống chiếu sáng công nghiệp, cho dù là nhà máy sản xuất, nhà kho hay bến cảng. Đèn pha là bộ đèn chiếu sáng cục bộ cho một khu vực nhất định với cường độ mạnh khi đèn LED cung cấp năng lượng cho đèn chiếu sáng.

Đèn pha chiếu xa

Hình ảnh đèn pha chiếu xa, thông tin chi tiết Tại đây!

Các loại đèn này thường hoạt động trên nhiều ứng dụng khác nhau như bãi đậu xe của các nhà máy, khu công nghiệp ngoài trời, bến cảng, v.v.

Đèn pha bến cảng

Một số đèn chủng loại khác cũng thường được dùng trong chiếu sáng công nghiệp, khách hàng có thể tham khảo thêm dưới đây:

Đèn Tuýp Huỳnh Quang

Là loại đèn được phủ một lớp bột huỳnh quang có hợp chất chủ yếu cấu thành từ phốt pho, có điện cực làm từ vonfram và vỏ đèn. Để tăng độ bền cho điện cực cũng như tạo ánh sáng màu, nhiệt độ màu cho đèn.

Bóng đèn huỳnh quang hiện nay được phân thành 3 loại là đèn ống huỳnh quang T8, T12 và đèn ống huỳnh quang T5. Sự khác nhau giữa T5, T8 & T12 là ở kích thước của đèn, đèn T5 sẽ có đường kính nhỏ hơn đèn T8. Theo quy ước quốc tế:

  • Bóng đèn huỳnh quang T5 có đường kính 5/8 inch = 1,5875cm

  • Bóng đèn huỳnh quang T8 có đường kính 1inch = 2,54cm

  • Bóng đèn huỳnh quang T12 có đường kính 1 + 1/2 inch = 3,81 cm

Đèn cao áp

Các nhà máy hay khu công nghiệp thường có một sân ngoài trời rộng lớn được sử dụng để bốc dỡ hàng hóa, nguyên vật liệu,... Hầu hết các đơn vị này cũng hoạt động 24 /7 khiến việc chiếu sáng ở các khu vực ngoài trời là nhu cầu không thể thiếu. Cột đèn cao áp được ghép nối tốt nhất với đèn LED công suất lớn ở các độ cao khác nhau để điều chỉnh độ sáng thích hợp.

  • Đèn cao áp Sodium:

Đèn Sodium được sản xuất với công nghệ 3 dãy sóng sử dụng 3 hỗn hợp muối Natri – Indium – Thalium và Thủy Ngân. Ánh sáng phát ra từ đèn Sodium thường có màu vàng đặc trưng (3000K).

Đèn cao áp Sodium

 

  • Đèn cao áp Metal:

Đèn Metal Halide hay còn được gọi là đèn Halogen kim loại được hình thành khi kết hợp các phần tử kim loại và halogen. Chúng bao gồm những thứ như natri clorua (muối) và uranium hexafluoride (nhiên liệu sử dụng trong các lò phản ứng năng lượng hạt nhân). 

Đèn cao áp metal

Đèn Metal Halide tạo ra ánh sáng bằng cách cho dòng điện đi qua hỗn hợp giữa khí metan và khí metal halide. Chúng hoạt động rất giống với các đèn phóng điện khác ví dụ như đèn Sodium (HPS)) – sự khác biệt cơ bản là thành phần của chất khí. 

Thiết bị chiếu sáng công nghiệp đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động của một cơ sở sản xuất, nhà máy. Đặc biệt, sử dụng đèn LED giúp cho môi trường làm việc an toàn hơn vì chúng cố định, có góc chiếu đồng đều và hiệu suất phát quang cao. Theo nghiên cứu, việc tăng hiệu suất phát quang sẽ cải thiện năng suất của công nhân viên, do đó, làm tăng sản lượng chung của nhà máy. Sử dụng đèn LED cũng giúp tiết kiệm năng lượng, chi phí bảo trì và giảm thiểu chi phí vận hành của một nhà máy, khu công nghiệp.

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT ĐÈN CÔNG NGHIỆP ITD
Địa chỉ: Số 10-N09, Khu đô thị mới Sài Đồng, Phường Việt Hưng, Q Long Biên, Tp Hà Nội.
Ngành nghề kinh doanh: Sản xuất đèn công nghiệp
Email:  info@itdjsc.com
Điện thoại liên hệ: 036.229.8669
Web: itdgroup.com.vnBài viết liên quan
Danh Sách Đèn Led Nhà Xưởng 50W-80W-100W-150W-200W-250W-300-500W

Đối với các doanh nghiệp có nhà xưởng, nhà kho, kho bãi, khu sản xuất… việc lựa một giải pháp chiếu sáng là một vấn đề quan trọng. Lựa chọn được một giải pháp chiếu sáng cho nhà xưởng đúng đắn có thể giúp cắt giảm được chi phí điện năng tiêu thụ và chi phí bảo trì bảo dưỡng nhưng vẫn đảm bảo được nguồn sáng tốt nhất cho mọi hoạt động.

27 tháng 09 năm 2021
Khái Niệm Quang Thông (Lumen) - Hiệu Suất chiếu sáng (Lm/w) - Cường Độ ánh Sáng

Để thuận tiện cho việc tìm hiểu sâu hơn về kỹ thuật chiếu sáng, Đèn công nghiệp ITD tổng hợp một vài khái niệm cơ bản thường dùng trong chiếu sáng như quang thông, độ rọi, hiệu suất phát quang...

27 tháng 09 năm 2021
Độ Rọi (Lux) là gì? Đèn công nghiệp ITD

Độ rọi cũng là một tiêu chí trong việc chọn mua các loại đèn led hiện nay. Mỗi người có một lựa chọn khác nhau nhưng phải đảm bảo đạt các tiêu chuẩn tối thiểu về độ rọi, đảm bảo cho không gian chiếu sáng được phù hợp nhất.

23 tháng 09 năm 2021
Nhiệt Độ Màu Kelvin Là Gì? - Đèn Công Nghiệp ITD

Trên các thiết bị đèn chiếu sáng chúng ta sẽ thấy một số thông số, như là nhiệt độ màu của đen Led. Nhiệt độ màu này có liên quan gì đến màu sắc của nguồn sáng. Hãy cùng Đèn công nghiệp ITD tìm hiểu về khái niệm này.

18 tháng 09 năm 2021
Nguồn Moso Serie X6 – Thế hệ nguồn đèn LED thông minh cho đèn công nghiệp

Nguồn đèn LED là một chi tiết vô cùng quan trọng trong bộ đèn LED, nó giúp cung cấp và ổn định dòng và điện áp để chip LED có thể hoạt động ổn định và hiệu quả nhất. Trong bài viết hôm nay, ITD sẽ giới thiệu đến các bạn một loại nguồn đèn LED dùng trong chiếu sáng ngoài trời và công nghiệp. Vậy nguồn đèn LED này khác với các nguồn khác ở điểm gì? Và những ưu thế của nó so với các nguồn đèn khác? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

17 tháng 09 năm 2021
Tiêu chuẩn chiếu sáng các công trình thể thao

Chiếu sáng các công trình thể thao là nhiệm vụ rất quan trọng đặc biệt là đối với các công trình thể thao phục vụ cho thi đấu chuyên nghiệp. Để thiết kế chiếu sáng một cách hiệu quả, trước hết cần khảo sát đặc điểm của các công trình từ đó đưa ra các phương án chiếu sáng thích hợp. Bên cạnh đó, trong quá trình chiếu sáng, ta cần lưu ý các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả chiếu sáng, từ đó có các phương án điều chỉnh phù hợp.

11 tháng 09 năm 2021

0362298669

Chat Zalo